Với quyết định rút giấy phép hoạt động của haivl, rất có khả năng chúng ta sẽ không còn thấy những hình ảnh và thông tin hài hước quen thuộc trên trang mạng xã hội giải trí này nữa
Thông tin Haivl bị đóng cửa xuất hiện trong bản tin VTV1 sáng nay 
Với những người thường xuyên sử dụng internet tại Việt Nam, cái tên Haivl đã chẳng còn xa lạ. Đây là trang web hoạt động theo mô hình mạng xã hội giải trí với nội dung chuyên về các thông tin và hình ảnh hài hước tương tự như trang 9gag nổi tiếng toàn cầu.
Chiều 24.10, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử - Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định số 163/QĐ-PTTH&TTĐT thu hồi giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến số 27/GXN-TTĐT đã được cấp cho Công ty Cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam đối với trang mạng Haivl.comvì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.
Quyết định này đồng nghĩa với việc đóng cửa mạng xã hội Haivl.com đình đám tại Việt Nam.
Tổng số tiền xử phạt cho các hành vi vi phạm là 205.000.000 đồng.
Trang Haivl.com do ông Võ Thanh Quảng - Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ APPVL Việt Nam, có địa chỉ tại số 50, ngõ 28 Trần Thái Tông (Hà Nội) đăng ký chủ sở hữu.
Tại sao Haivl bị đóng cửa?
Theo thông tin trong bản tin của VTV1 thì hồ sơ về sai phạm của Haivl.com được cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông đang xem xét chuyển sang Cơ quan điều tra Bộ công an để điều tra làm rõ.
Tuy nhiên tới đây nhiều khả năng chúng ta sẽ không còn thấy những hình ảnh quen thuộc của Haivl nữa khi mà trang mạng xã hội này vừa nhận quyết định tước giấy phép hoạt động. Theo đó, ngày 24/10, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng ra Quyết định số 163/QĐ-PTTH&TMĐT về việc thu hồi Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của công ty APPVL Việt Nam vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng. Quyết định này có hiệu lực ngay từ ngày kí.
Hiện tại, khi truy cập vào vào địa chỉ haivl.com, trang web đã không còn hoạt động với thông báo: "Haivl tạm dừng hoạt động. Mong các bạn thông cảm".
Quyết định xử phạt haivl có giá trị ngay lập tức
Bên cạnh việc bị tước giấy phép hoạt động, công ty APPVL Việt Nam còn phải nhận mức phạt với tổng số tiền là 205 triệu đồng vì hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc trên mạng xã hội www.haivl.com của công ty này; Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép mạng xã hội theo quy định khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến haivl.com.
Số tiền này còn liên quan đến việc xử phạt công ty APPVL Việt Nam vì hành vi quảng cáo trên mạng xã hội haivl.com trò chơi điện tử G1 “Huyết chiến thiên sách” khi chưa có quyết định duyệt nội dung kịch bản; Cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tướng, cờ caro, cờ vua) trên mạng xã hội trực tuyến haivl.com mà không có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử. 

0 nhận xét:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.

 
Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Mạng-Thủ Thuật-Tin Tức-Phần Mềm Máy Tính-PTC-Đánh Captcha © 2013. All Rights Reserved. Copy Right by Captcha
Top